Dùng máy đo pH đất ở trong dung dịch KCL

Thiết bị máy đo pH đất là một trong những thiết bị rất quan trọng nhằm xác định được nồng độ pH trong đất. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Tp-tech sẽ chia sẻ với các bạn cách dùng máy đo pH đất ở trong dung dịch KCL hiệu quả, cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

Máy đo pH đất chính là thiết bị, máy móc rất quan trọng với ngành nông nghiệp. Tất cả các loại thiết bị đo pH được nhà sản xuất thiết kế gọn, đa năng nên dễ dùng bằng việc đo trực tiếp và điều khiển các nút trắng ở thân máy để có thể chuyển chế độ nồng độ pH hay đo độ ẩm của môi trường cần đo. Dụng cụ đo pH đất dùng 2 điện cực, 1 điện cực làm từ loại kim loại, còn 1 điện cực làm từ nguyên liệu kim loại kẽm. Với kết hợp 2 loại điện cưc đó, giúp máy hoạt động ở trên nguyên lý chuyển động điện tiếp xúc ở trong đất, rồi làm di chuyển kim đo trên máy đo nồng độ pH. Thiết bị đó giúp bạn đo nồng độ pH giúp bạn đo chính xác nồng độ pH, độ ẩm trong đất phù hợp và chính xác, tiết kiệm thời gian với loại máy.

Dùng máy đo pH đất ở trong dung dịch KCL

Bạn pha theo tỷ lệ là 1 : 1, 1 bình thường KCL: Việc dùng chính của nồng độ pH ở trong dung dịch KCL là 1 : 1, 1 chính là kiểm tra xem có mặt của kim loại nhôm. Giá trị của KCL tuyệt đối PH mang tương quan rất chặt chẽ cùng độ bão hòa nhôm. Khi dung dịch muốn đã cô đặc làm cho ion hydronium, nhôm hoàn toàn. Còn 0,01 M CaCl2 thì không phải như thế. Nhôm được di chuyển do K+ ở trên phức hợp trao đổi, việc tăng H+ và tiêu thụ OH-. Kêt quả việc dùng máy đo pH chính là để nồng độ pH ở trong dung dịch hạ xuống. Hay nói cách khác thì nhôm trao đổi được  xuất hiện nếu như nồng độ pH 1 N KCL bằng 5,2 hay thấp hơn. Nếu như nồng độ pH 1 K KCl trên 5,2 thì nhôm sẽ không trao đổi chất được bởi quá trình thủy phân và trùng hợp, lượng mưa. Vì thế, trong nhóm oxisols sinh cao cho thấy độc tính nhôm này không là mối quan tâm.

Ngoài máy đo nồng độ pH, bạn nên dùng thêm cả máy cắt cành ở trên cao để có thể loại bỏ các cành vướng vừa thừa ở trên đồng ruộng. Đó được xem là một trong những sản phẩm đang được rất bán chạy lên ở Hải Minh.

Với đất mang diện tích âm ròng có độ pH 1 KK 1 : 1 là khoảng 1 đơn vị pH thấp hơn so với pH 1:1 H20. Bạn cần lưu ý là 1 N KCL có thể làm thay đổi môi trường đất đáng kể. Vì thế, độ pH 1 N KCL này không đáng tin để có thể giải thích màu mỡ đất hay tiềm năng sản xuất của cây trồng.

Nếu các bạn đang có ý định mua máy đo nồng độ pH thì hãy đến với Tp-tech. Nhân viên của Tp-tech sẽ tư vấn bạn tốt nhất giúp bạn chọn được sản phẩm chính hãng, phù hợp với nhu cầu của bạn, đồng thời có giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *