Độ pH và ứng dụng máy đo độ pH ở trong đời sống

Khi phương tiện truyền thông đã lên tiếng, mọi người biết rằng nồng độ pH ở trong nước, mỹ phẩm và thực phẩm liên quan mật thiết tới sức khỏe của con người. Với ngành tiêu biểu thì đo độ pH chính là điều bắt buộc ở trong công nghiệp hay nông nghiệp. Đó là lý do máy đo độ pH để đáp ứng nhu cầu tốt.

pH là gì?

pH được viết tắt từ potential of hydrogen chính là chỉ số biểu thị hoạt động của ion hidro ở trong dung dịch. Hoặc nói theo cách khác, độ pH chính là giá trị biểu thị cho độ bazo, acid của sản phẩm/chất đó.

Độ pH ảnh hưởng như thế nào tới đời sống và sức khẻo con người?

Bởi không nắm rõ được các kiến thức hóa học nên nhiều người thường thấy câu hỏi về độ pH như lựa chọn mỹ phẩm có nồng độ pH thé nào, có thực phẩm tươi sống có độ pH là bao nhiêu?

Nếu như độ pH trải dài ở trang thang điểm từ 0 tới 14, da, tóc của chúng ta ở mức độ là 5,5, có nghĩa là thiên hướng axit. Do đó, khi chọn mỹ phẩm chăm scos da, tóc thì bạn không nên chọn sản phẩm chứa độ pH cao. Do đó, chú ý tới nguyên tắc và sản phẩm độ pH thấp ở trong nước, pH cao dùng sau.

Với sản phẩm thịt thì bạn nên biết thịt tươi có nồng độ pH nằm ở mức từ là 5,5 tới 6,2. Nếu như bất cứ trường hợp thịt nào có độ pH nhỏ dưới 5,3 có nghĩa thịt đó đã bị ôi. Dung dịch tiếp xúc hàng ngày là nước. Nếu như độ pH trong nước uống thấp, điều này ảnh hưởng tới men tiêu hóa, làm gia tăng ion kim loại, hỏi men răng. Bên cạnh đó, nếu như dùng thiết bị và ứng dụng có liên quan tới nước, thì dùng máy đo độ pH là cần thiết để đo lường và kiểm soát cũng như điều chỉnh được môi trường sống.

Máy đo độ pH có ứng dụng gì trong cuộc sống?

Tùy vào nhu cầu người dùng mà máy đo độ pH được thiết kế khác nhau về kích thước, cách hoạt động.

Ở trong đời sống

Người ta tạo ra máy đo độ pH cầm tay với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi. Ứng dụng khá tối ưu khi đo mẫu vật như trái cây, nước, thịt …. Đó được xem là cải tiến ở trong ngành công nghệ do người dùng thao tác gọn nhẹ và thuận lợi bởi kích thước ấn tượng của nó.

Ở trong phòng thí nghiệm

Nếu như ở môi trường dùng thiết bị đo độ pH chính là phòng thí nghiệm, dụng cụ đo độ pH để bàn thích hợp để được đưa vào trong ứng dụng đo mẫu dung dịch ngành như mỹ phẩm, dược phẩm, môi trường … Máy có chức năng đa d ạng, nhất là đo được các thông số khác nhau.

Với sản phẩm chất lỏng, dung dịch thành phẩm hay bán thành phẩm ở trong thí nghiệm, bút đo độ PH chính là sự lựa chọn lý tưởng. Bút đo độ pH này có kích thước nhỏ gọn, bạn chỉ việc nhúng điện cực vào trong dung dịch cần đo thì nhận được thông số lập tức.

Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn mẫu máy đo độ pH phù hợp đáp ứng cũng như giải quyết nhu cầu của bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *