Controller đo độ đục trực tuyến TP-600 – Sự lựa chọn tốt nhất của mọi người

Máy đo độ đục chính là một trong những thiết bị sử dụng để có thể đo được độ đục trong nước. Đây là một chỉ tiêu, tiêu chí quan trọng để đánh giá được chất lượng nước.

Để xác định độ đục của nước chính xác, nhanh chóng, sử dụng  Controller đo độ đục trực tuyến TP-600 đang là sự lựa chọn lý tưởng của mọi người.

Để khách hàng dễ dàng hiểu thêm về loại máy Controller đo độ đục trực tuyến TP-600 cũng như giúp lựa chọn máy đo độ đục tốt nhất, TP-Tech sẽ chia sẻ các thông tin quan trọng dưới đây về dòng máy này.

Độ đục là gì?

Độ đục được hiểu là một trong các tính chất rất phổ biến, trực quan của nước, nó thể hiện nước vẩn đục mà người thực hiện dễ dàng thấy được qua mắt thường.

Chúng ta dễ dàng thấy được nước trong hay đục nhưng lại không thể đưa ra được kết qủa chính xác độ đục này là bao nhiêu. Các đơn vị đo độ đục nước cần kể tới như sau.

  • NTU: Đơn vị đo độ đục khuếch tán.
  • FAU: Đơn vị pha loãng Formazin.
  • FTU: Đơn vị đo độ đục Formazin.
  • FNU: Đơn vị đo độ đục Formazin khuếch tán.

Trong đó, 1 NUT = 1 FTU = 1 FNU = 1 FAU. Nguyên nhân khiến nước bị đục chính là do hạt lơ lửng ở trong nước như bụi bẩn, tảo, khoáng chất, dầu, thậm chí có thể là các vi khuẩn.

Ở trong nước, xuất hiện nhiều hạt lơ lửng, độ đục trong nước sẽ cao. Độ đục này thường gây ra, ảnh hưởng tới màu sắc của nước. Độ đục nước càng cao sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng ánh sáng đi vào trong nước khiến các sinh vật ở trong nước khó có thể quang hợp, sản xuất ra DO.

Từ đó, sinh vật sẽ giảm tốc độ về tăng trưởng, gây ra phát triển các ấu trùng. Các nguyên nhân khiến nước bị đục bao gồm có: xói mòn đất, xả thải, dòng chảy từ đô thị, tảo tăng trưởng quá mức và lượng lớn của ăn dưới mà khuấy động trầm tích đáy lên.

Máy Controller đo độ đục trực tuyến TP-600 – Phương pháp đo độ đục tốt nhất

Sử dụng máy đo độ đục giúp bạn có thể biết rõ mức độ độ đục ở trong nước như thế nào. Từ đó, người dùng có thể cải tạo và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới con người, môi trường và hệ sinh vật đang sống ở trong môi trường nước.

Trong các dòng sản phẩm, máy Controller đo độ đục trực tuyến TP-600 đang được nhiều người lựa chọn. Với độ phân giải 0,1% và phạm vi đo lớn, máy đo độ đụcc này đã đáp ứng được người dùng. Bên cạnh đó, thiết bị đo độ đục Controller đo độ đục trực tuyến TP-600 này còn mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Trang bị màn hình LCD lớn giúp đọc thông số kết quả dễ dàng.
  • Bảo trì, vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng.
  • Cảm biến khí có độ chính xác cao, ổn định.
  • Ứng dụng theo nguyên lý tán xạ 90 độ của loại tia hồng ngoại.
  • Cảm biến dưới nước không phụ thuộc vào vận tốc, áp suất, khả năng tái tạo rất tốt.

Hy vọng với chia sẻ trên, các bạn đã hiểu hơn về dòng máy Controller đo độ đục trực tuyến TP-600 cũng như đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình, đảm bảo được môi trường nước một cách tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp