Ưu và nhược điểm của bút đo pH Horiba pH 11 là gì?

Các khách hàng đang có nhu cầu đo nồng độ pH trong nước thì nên chọn lựa dòng bút đo pH Horiba pH 11 có thiết kế đơn giản, hiện đại, thuận tiện dùng trong môi trường làm việc. Với các khách hàng tìm hiểu về thiết bị máy đo độ pH thì chắc chắn sẽ biết tới thương hiệu Horiba tới từ Nhật.

Hãng này sản xuất với nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau như máy đo pH cầm tay, bút đo pH, máy đo độ pH để bàn vô cùng thuận tiện cho quá trình sử dụng. Trong đó bút đo pH Horiba pH 11 đang được nhiều người lựa chọn hơn cả. Vậy máy bút đo độ pH Horiba pH 11 này có những ưu và nhược điểm nào.

Các ưu điểm nổi bật của bút đo pH Horiba pH 11

Thiết bị bút đo độ pH Horiba pH 11 là thiết bị dùng để có thể xác định được nồng độ pH ở trong môi trường nước giúp góp phần làm kiểm soát, cải tạo nồng độ pH trong đất, trong nước. Bên cạnh đó, sản phẩm này dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như đồ uống, thực phẩm như kiểm tra nồng độ PH trong men, kiểm tra thực phẩm, sản xuất bia để có thể xác định được độ tươi cho thực phẩm….

Với dòng bút pH Horiba pH 11 chính là sản phẩm đo pH trong nước nên máy thiết kế được chú ý để có thể đo hiệu quả. Thân bút làm bằng chất liệu đạt tiêu chuẩn chống nước, chống bụi IP67, góp phần tạo ra được sự bền vững đối với thiết bị. Máy mang thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng tiến hành đo mẫu vật bằng việc dùng trực tiếp các thiết bị vào trong mẫu vật.

Nhờ tính năng về bù trừ nhiệt tự động giúp kết quả phép đo của máy chính xác, nhanh chóng. Do đó, các khách hàng có thể trang bị cho mình dòng bút đo để có thể phục vụ cho các công việc mỗi ngày, nhất là ngành nghề đòi hỏi di chuyển nhiều.

Các nhược điểm của thiết bị đo pH Horiba pH 11

Ngoài những ưu điểm nổi bật ở trên, máy đo pH Horiba pH 11 vẫn chưa một vài nhược điểm mà những người dùng nên biết để có thể sử dụng các thiết bị một cách hiệu quả. Thiết bị đo pH Horiba pH 11 dựa vào cảm biến, từ đó giúp bạn có thể xác định được nồng độ pH một cách chính xác.

Nhưng phần cảm biến khá nhạy cảm nên quá trình dùng cần phải lưu ý về tránh va đậm mà khiến bộ phận này ảnh hưởng. Do cảm biến đo nồng độ pH góp phần quyết định tới độ chính xác nên phải đảm bảo được cảm biến được an toàn.

Thiết bị bút pH Horiba pH 11 chính là máy đo pH thông minh và hiện đại nên bộ phận ở trong máy cần phải sạch sẽ. Do đó, thiết bị sẽ gây khó khăn đến cho những người dùng đối với việc làm sạch, vệ sinh, cần hết sức cẩn thận và khéo léo để có thể tránh tác động tới bộ phận nhạy cảm ở trong máy.

Như vậy, với những ưu điểm và nhược điểm trên thì bạn đã có thể cân nhắc có nên đầu tư bút đo pH Horiba pH 11. Tất cả các nhược điểm ở trên có thể khắc phục được nếu các khách hàng chú ý dùng đúng theo quy trình. Vì thế, bạn sẽ có nhu cầu về đo pH trong nước thì có thể trang bị dòng này.

Nguồn: Tổng hợp