Tổng hợp các câu hỏi liên quan tới độ mặn, khúc xạ kế

Tổng hợp các câu hỏi liên quan tới độ mặn, khúc xạ kế

Máy đo độ mặn là gì? Hoạt động theo nguyên lý nào, cần lưu ý những gì khi d ùng chúng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Máy đo độ mặn là gì?

Thiết bị, máy đo độ mặn là tỉ trọng kỹ thuật số chính là dụng cụ 3 trong 1, có thẻ đo được nhiều thông số như tỉ trọng, độ mặn, nhiệt độ.

Cần hiệu chuẩn máy đo độ mặn?

Đối với độ mặn thì bạn cần hiệu chuẩn khoảng 1 tháng là 1 – 2 lần. Hiệu chuẩn thường xuyên tùy vào từng cường độ sử dụng của mỗi người.

Khoảng đo thích hợp ở trong môi trường nước biển

Nước biển gồm có thông số:

  • Tỉ trọng: 1.021 tới 1.025
  • Độ mặn: 28 – 33 ppt
  • Nhiệt độ: 22 tới 30 độ C

Máy đo độ mặn và máy khúc xạ kế khác và giống nhau thế nào?

Máy đo độ mặn là thiết bị kiểm tra về chất lượng của nước tiên tiến và hiện đại, đây là một phương pháp đo cho kết quả chính xác, độ tin cậy rất cao. Máy sử dụng dễ dàng, tự động việc chuyển đổi,  đo nhiều thông số khác nhau. Khúc xạ kế chính là thiết bị đo nồng độ muối theo khúc xạ kế. Theo nguyên tắc ánh sáng với vận tốc khác nhau tùy vào từng tỉ trọng môi trường truyền qua. Khi mà môi trường có ít dầy đặt thì ánh sáng sẽ truyền nhanh chóng. So với khúc xạ kế có phương pháp đó chỉ số khúc xạ thì máy đo độ mặn đo bằng độ dẫn điện.

Các lưu ý khi dùng máy đo độ mặn?

Để sử dụng máy đo độ mặn phù hợp và được lâu thì bạn cần chú ý điều sau:

  • Đọc hướng dẫn và cảnh báo trước khi sử dụng.
  • An toàn khi sử dụng. Để sản phẩm xa tầm với của trẻ em, dùng miếng vải mềm hay là giấy lụa để tiến hàng làm sạch và vệ sinh máy. Tránh tháo sửa máy tự ý, điều này sẽ khiến cho máy của bạn không được bảo hành.
  • Cảnh báo khi đo: Bạn cần rửa đầu cảm biến với chất tẩy rửa, dùng vải mềm sau và trước khi dùng để có thể đo kết quả một cách chính xác. Chắc chắn việc cảm biến không tiếp xúc bất cứ tường của cốc khi đang do.
  • Cảnh báo về vận chuyển: Bạn nên tránh bảo quản thiết bị máy ở trong môi trường đo độ ẩm và tránh để nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Bên cạnh đó, bạn nên bảo quản bằng nắp bảo vệ cho độ cảm biến khi không sử dụng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về máy đo độ mặn, các bạn chú ý để sử dụng thiết bị hiệu quả, dài lâu và cho kết quả chính xác, nhanh chóng nhất.

Nguồn: Tổng hợp