Máy đo độ mặn có vai trò gì trong ngành trồng trọt?

Bên cạnh độ phèn chua, độ mặn trong đất trồng hoặc nước đều ảnh hưởng tới cây trồng, việc sản xuất trồng trọt trong nông nghiệp. Do đó, việc sử dụng máy đo độ mặn trong ngành trồng trọt là quan trọng và cần thiết.

Ngoài vai trò trong việc nuôi trồng thủy sản thì máy đo độ mặn còn cần thiết, có vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp trồng trọt. Vậy máy đo độ mặn này có vai trò thế nào đối với ngành trông nghiệp?

Máy đo độ mặn có vai trò như thế nào với ngành  trồng trọt?

Độ mặn và độ chua trong nước và đất đều ảnh hưởng tới cây trồng, việc sản xuất trong ngành nông nghiệp trồng trọt. Nếu như độ mặn này vượt quá mức kìm hãm tới sự sinh trưởng cây trồng, có thể gây hạn sinh lý do cây trồng khó hấp thụ nước tuy nhiên việc thoát hơi nước ở lá cây diễn ra bình thường, làm ảnh hưởng tới sự trao đổi chất và hấp thụ nước, ảnh hưởng tới chất lượng nông sản và sản lượng cây nông nghiệp.  Đặc biệt là các vùng bị xâm thực mặn.

Vì thế, việc dùng máy đo độ mặn cho phép người dùng dễ dàng biết  được độ mặn trong đất, trong nước, từ đó có thể:

  • Kiểm soát chất lượng nước để có thể tưới tiêu.
  • Kiểm soát được chất lượng đất để điều chỉnh và cải tạo đất tốt đối với cây trồng nhằm đạt được hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, máy đo độ mặn này không chỉ dùng ở trong ngành nông nghiệp mà nó còn được sử dụng trong ngàng y tế, thực phẩm … giúp kiểm soát chất lượng các sản phẩm tốt.

Tham khảo các mẫu thiết bị đo độ mặn trong trồng trọt

Máy đo độ mặn trong ngành trồng trọt rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại giúp bạn có thể kiểm tra được độ mặn ở trong nước cũng như ở trong đất. Với mẫu mã phong phú và thiết kế gọn nhẹ và sử dụng dễ dàng chỉ với nút nhấn nên mọi người rất ưa chuộng, sử dụng. Với máy đô nồng độ mặn, các bạn có thể lựa chọn các máy đo độ sau đây:

  • Thiết bị đo Độ mặn/Độ dẫn điện/TDS AZ 8306
  • Bút Đo Độ Dẫn Điện/TDS/ Nhiệt độ AZ 8362
  • Bút đo độ mặn AZ8371

Ngoài ra, bạn có thể nhờ tư vấn của các nhân viên trong công ty Tp-Tech của chúng tôi, nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ giúp bạn lựa chọn được thiết bị máy đo độ mặn phù hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *