Máy đo độ dẫn điện của nước EC và những điều cần biết

Máy đo độ dẫn điện EC chính là thiết bị đo cầm tay biểu thị khả năng dẫn diện của dung dịch đã được xác định. Trong bài viết dưới đây, các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về đo độ dẫn diện EC với khái niệm, cấu tọa, ứng dụng, nguyên lý hoạt động.

Khái niệm về máy đo độ dẫn điện EC

Máy đo độ dẫn điện EC chính là máy kiểm tra nước sạch thông qua việc đánh giá về độ dẫn điện, dẫn diện ở trong nước. Thiết bị này cho phép người sử dụng biết được các ion, các thành phần dẫn điện ở trong nước, từ đó đánh giá chất lượng mẫu nước để có thể phục vụ cho nghiên cứu và sản xuất.

Thiết bị cho độ dẫn điện ở trong nước càng cao thì nước có mức độ ô nhiễm càng lớn và chất lượng của nước càng thấp. Điều đó giúp người dùng dễ dàng có các phương án xử lý kịp thời và đảm bảo được chất lượng cho việc sản xuất và làm việc.

Máy đo độ dẫn điện EC được thiết kế rất gọn nhẹ, điện cực lại nhanh nhạy giúp thực hiện được các công việc thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Máy đo độ dẫn điện EC có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của thiết bị đo độ dẫn điện EC gồm có: máy chính, cổng kết nối, các phụ kiện đi kèm. Khi bạn nắm bắt được các cấu tạo trong máy đo độ dẫn điện EC sẽ giúp bạn vận hành và sử dụng an toàn, chính xác:

  • Phím chỉnh gồm có cài chế độ đo, khởi động … giúp bạn cài đặt được chế độ đo.
  • Máy chính gồm có phím tinh chỉnh để hỗ trợ hoạt động máy đo thuận tiện và dễ dàng hơn, màn hình.
  • Cổng kết nối máy đo độ dẫn điện EC thiết kế có khả năng kết nối điện cực giúp cho việc tiến hành các thao tác thêm thuận tiện hơn.
  • Màn hình LCD cho phép đọc kết quả sau quá trình đo đạc.
  • Phụ kiện đi kèm gồm có dung dịch hiệu chuẩn, dây dẫn, đầu điện cực …

Các ứng dụng của thiết bị đo độ dẫn điện EC

Thiết bị đo độ dẫn điện EC được sử dụng cho nhiều ứng dụng thực tế như là:

  • Trong sản xuất, hệ thống xử lý nước giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được mẫu nước có tình trạng như thế nào, chất lượng của nước ra sao để đảm bảo về quá trình sản xuất, sử dụng hiệu quả.
  • Trong đời sống: Đánh giá về chất lượng nước sinh hoạt, nước uống, … giúp đảm bảo được chất lượng trong cuộc sống.
  • Trong nông nghiệp: Hỗ trợ kiểm tra và đánh giá về nguồn nước đảm bảo công việc được tiến hành thuận lợi.

Đặc điểm của máy đo độ dẫn điện EC

Máy đo độ dẫn điện EC hoạt động trên nguyên lý là đo hiệu điện thế 2 chân điện cực. Dùng điện áp xoay chiều ở trong dung dịch đo tạo nên dòng điện biểu thị được sự dẫn điện ở trong dung dịch.

Thực hiện đó đó, máy mã hóa các dữ liệu đo với công thức tính toán, đưa ra kết quả đo với mong muốn dùng, dữ liệu đó quy đổi thành TDS thông qua bộ chuyển đổi đã được cài sẵn trước đó.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *