Bài tập giảm mỡ toàn thân đơn giản giúp chinh phục vóc dáng thon gọn

Chỉ tập thôi là đã đủ hay chưa?

Một cơ thể săn chắc và thon gọn vẫn luôn là một trong những tiêu chuẩn hình thể của nhiều người để có thể luôn mạnh khỏe và cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái. Tuy nhiên với nhịp sống hiện đại ngày nay, với sự phổ biến của đồ ăn nhanh nhiều chất béo và những ca làm việc vất vả đến tối mịt khiến nhiều người ngày càng bị thừa cân béo phì. Vậy các bài tập giảm mỡ toàn thân nào có thể tập ngay tại nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Một vóc dáng thon gọn luôn là một tiêu chuẩn quan trọng của các chị em

Một vóc dáng thon gọn luôn là một tiêu chuẩn quan trọng của các chị em

Chế độ dinh dưỡng quyết định rất nhiều đến hiệu quả tập luyện của bạn.
Chế độ dinh dưỡng quyết định rất nhiều đến hiệu quả tập luyện của bạn.

Chắc chắn là chưa đủ, nếu bạn đạn đang tìm kiếm một chế độ tập luyện để giúp bạn thoải mái ăn uống những món ăn như trà sữa, pizza hay gà rán thì rất tiếc là không có phương pháp nào như vậy cả. Việc luyện tập các bài tập cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ chỉ có thể giúp bạn giảm cân khi mà lượng calo nạp vào trong cơ thể của bạn thấp hơn so với mức tiêu hao. Trong khi đó một cốc trà sữa 500 calo hãy 1 chiếc pizza 2000 calo đã nhiều bằng một hoặc thậm chí rất nhiều buổi tập rồi.

Do đó muốn giảm mỡ toàn thân với bài tập nhanh gọn, bạn cần phải có một chế độ ăn hợp lý với thật nhiều rau xanh và protein giúp hỗ trợ quá trình tăng cơ giảm mỡ. Đồng thời, bạn cũng cần phải có một chế độ sinh hoạt hợp lý, ngủ đúng giờ và ăn đúng thời gian thì việc tập luyện mới mang lại được kết quả như mong muốn.

Những bài tập giảm mỡ toàn thân đơn giản ai cũng có thể tập

Các bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ và nam cơ bản đều khá giống nhau và có thể dùng chung. Tuy nhiên, nam giới có khối lượng cơ lớn hơn, do đó các bài tập cũng vì vậy mà hiệu quả hơn rất nhiều. Các bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân mà bạn có thể tham khảo là:

Bài tập leo núi chéo chân

Động tác đơn giản nhưng tác động lên rất nhiều nhóm cơ khác nhau
Động tác đơn giản nhưng tác động lên rất nhiều nhóm cơ khác nhau

Ông vua của các bài tập cardio vẫn luôn là bài leo núi chéo chân. Với khả năng tăng cường độ dẻo dai vô cùng tốt đi kèm với những tác động lên phần bụng làm giảm mỡ bụng nhiều hơn. Tuy nhiên, giống với nhiều động tác cardio khác, sức khỏe của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng duy trì bài tập.

Để tập leo núi chéo chân, bạn sẽ đưa người vào tư thế giống như chống đẩy với hai tay chống thẳng, mở bằng vai, hai chân chống bằng mũi với lưng hơi khom lên trên. Tiếp đến, bạn co chân về phía sát người, đầu gối hướng về phía của tay đối diện, sau đó lại duỗi chân ra. Liên tục lặp lại với cả hai chân.

Chạy bộ

Chạy bộ vẫn luôn là một trong những bài Cardio vô cùng hiệu quả và dễ tập luyện với bất cứ ai mà tác dụng chưa bao giờ là thấp cả. Dụng cụ thì cũng chả có gì nhiều, chỉ cần một đôi giày chạy bộ và nếu bạn có dư dả kinh tế hơn thì có thể đầu tư thêm một chiếc máy chạy bộ ở nhà để tiện rèn luyện. Mặc dù đơn giản như vậy, bạn cũng không nên chạy bộ trong thời gian quá lâu để tránh phản tác dụng, phù hợp nhất là 60 phút trở về. Khi chạy thì nên duy trì tốc độ ổn định, khi mệt thì đi bộ chứ không dừng lại để tránh các tác động đột ngột ảnh hưởng đến tim.

Jumping Jack

Jumping Jack rất phù hợp với việc đốt mỡ thừa và tăng sức bền

Jumping Jack rất phù hợp với việc đốt mỡ thừa và tăng sức bền

Động tác đơn giản, có thể tập tại bất cứ đâu mà không cần dụng cụ là những ưu điểm tuyệt vời của Jumping Jack. Thậm chí ngay cả ở phòng gym, Jumping Jack vẫn lọt top các bài tập cardio bởi tác dụng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, vì là một bài Hiit Cardio nên Jumping Jack khá nặng và thực sự không nên dành cho người yếu.

Để tập động tác này, bạn đứng chụm 2 chân, hai tay buông thẳng. Sau đó, bạn nhảy lên, hai chân mở rộng bằng vai, đồng thời hai tay vung lên không trung và giờ thẳng lên. TIếp tục nhảy lên một lần nữa và hạ tay cùng thu chân về. Lặp lại liên tục động tác nhiều lần theo khả năng và sức của bạn.

Nhảy dây

Lại là một bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ tại nhà vô cùng nổi tiếng với khả năng ổn định nhịp tim và đốt mỡ rất tốt. Nhảy dây có tác dụng được chứng minh là giảm mỡ cao hơn so với việc chỉ đi bộ thông thường với cùng thời gian, đồng thời cho bạn khả năng tập luyện ở rất nhiều nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *