4 bước dùng máy đo độ mặn cầm tay Hanna HI96822 đúng cách

Máy đo độ mặn cầm tay Hanna HI96822 hay còn gọi là khúc xạ kế, sử dụng để có thể đo được chỉ số độ mặn trong nước biển, nước nhân tạo gồm có như hồ cá nước mặn, nước biển, nước lợ.

Nó là dòng máy được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng của nó. Vậy hãy để TP-Tech hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đo độ mặn cầm tay Hanna HI96822 đúng cách giúp bạn có được kết quả chính xác, đồng thời bảo vệ máy có tuổi thọ dài lâu.

Hướng dẫn cách dùng máy đo độ mặn cầm tay Hanna HI96822

Chắc có thể bạn chưa biết, máy đo độ mặn Hanna HI96822 chính là dòng máy cầm tay với chức năng chuyển đổi chỉ số khúc xạ thành PPT, PSU, trọng lượng riêng. Đây là sản phẩm được rất nhiều người sử dụng nhằm thực hiện các phép đo ở trong phòng thí nghiệm cũng như nhiều lĩnh vực.

Trước khi dùng máy đo độ mặn này, bạn cần tiến hành hiệu chuẩn, việc hiệu chuẩn đó sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, cho kết quả đo chính xác.

Bước 1: Hiệu chuẩn thiết bị

  • Bạn hãy bấm nút tắt mở trên thiết bị để khởi động máy. Khi thấy màn hình xuất hiện dấu gạch nganh là thiết bị đã sẵn sàng dùng.
  • Dùng pipet nhựa để có thể đổ mẫu thử.
  • Tiếp đó, nhấn ZERO. Nếu như máy không báo lỗi có nghĩa máy được hiệu chuẩn.
  • Bạn hãy cùng khăn mềm lau chùi bền mặt khoang mẫu để có thể chuẩn bị đo độ mặn, đảm bảo chỗ khoang chứa mẫu luôn khô.

Bước 2: Đo độ mặn

Khi đo, bạn hãy nhỏ phần mẫm thử vào lăng kính của thiết bị rồi chọn READ. Lúc này, máy hiển thị kết quả đo đơn vị.

Giá trị cuối hiển thị tới khi thay mẫu, tắt máy. Lúc này, máy sẽ cập nhật nhiệt độ liên tục, biểu tượng ATC xuất hiện nhấp nháy có nghĩa là bù trừ nhiệt tự động nếu như nhiệt độ vượt 10 – 40 độ C hay là 50 – 104 độ F thì máy sẽ ngưng bù trừ nhiệt này.

Bước 3: Tiến hành chuyển đổi các đơn vị đo

Trên thiết bị đo độ mặn Hanna HI96822, bạn sẽ thấy phím RANGE. Bạn hãy click vào đó để chuyển đổi các đon vị đo. Khi ấn, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị đơn vị đo khác nhau. Khi máy hiện ra với dấu gạch ngang mang ý nghĩa thiết bị đã sẵn sàng đo cùng đơn vị mà bạn vừa chọn.

Bước 4: Chuyển đổi nhiệt độ

Để có thể thay dổi được nhiệt độ khi đo tùy vào mục đích mỗi người. Khi máy khởi động thì bạn nhớ ấn và giữ nút ON-OFF trong thời gian 8s rồi nhấn nút ZERO để có thể thay đổi được nhiệt độ từ C sang F và ngược lại.

Sau đó, để tắt máy thì bạn nhấn ON-OFF. Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã biết được cách sử dụng máy đo độ mặn cầm tay Hanna HI96822. Các bạn còn băn khoăn gì và có nhu cầu mua máy đo độ pH, độ mặn, bộ điều khiển pH thì TP-Tech chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể yên tâm.

Nguồn: Tổng hợp