Ưu điểm của bộ đo ghi dữ liệu vi khí hậu

Để các thông số đo vi khí hậu có ý nghĩa

Các loại máy đo vi khí hậu hiện có trên thị trường rất đa dạng. Tuy nhiên, để các thông số đã đo lường được có ý nghĩa, cho biết thông tin về điều kiện vi khí hậu xung quanh khu vực lấy mẫu một cách tổng quan, bộ đo ghi dữ liệu (Data Logger) vi khí hậu là điều kiện bắt buộc. Quan trắc các thông số vi khí hậu như tốc độ gió, hướng gió, nhiệt độ, độ ẩm, điểm sương, áp suất môi trường, cường độ sáng, cường độ âm thanh… một cách liên tục yêu cầu các thiết bị đo phải được tích hợp chức năng lưu dữ liệu để tránh bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng. Ví dụ, thông số tốc độ gió có có đặc tính biến thiên liên tục, thay đổi nhanh chóng, chính vì thế thiết bị đo phải có độ nhạy cao, độ chính xác, để phát hiện những thay đổi này và ghi lại nhằm mục đích xử lý số liệu, phân tích.

Ý nghĩa của các thông số vi khí hậu

Thông số tốc độ gió giúp chỉ ra sự thay đổi trong các kiểu thời tiết, chẳng hạn như một cơn bão đang đến gần, điều này rất quan trọng đối với phi công, kỹ sư và nhà khí hậu học. Ngoài việc được ứng dụng trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, tốc độ gió còn được sử dụng trong việc nghiên cứu cũng như thăm dò, thám hiểm trên biển, để lắp đặt hệ thống thông gió, đo lưu lượng gió và tốc độ, ứng dụng trong ngành nông nghiệp với hoạt động phun thuốc trừ sâu, nghiên cứu sự lưu thông gió và bảo vệ cây cối, cũng như được sử dụng để thực địa và quan sát môi trường.

Thông số nhiệt độ, độ ẩm cung cấp những dữ liệu trực quan, giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây trồng… Đồng thời là thông tin quan trọng cảnh báo cho mọi người khi trời nắng gắt, nhiệt độ cao dễ dẫn đến shock nhiệt, đột quỵ.

Gió mang theo nhiệt và độ ẩm nên thời tiết có thể thay đổi đáng kể khi gió di chuyển. Tốc độ gió nhanh hơn dẫn đến thời tiết thay đổi khó lường hơn. Hiệu ứng này rõ ràng hơn khi có sự chênh lệch lớn hơn về nhiệt độ giữa các khối không khí khi chúng gặp nhau.

Những biến đổi trong mô hình lưu thông gió quy mô lớn là nguyên nhân gây ra thời tiết hàng ngày. Việc quan trắc tốc độ và hướng gió, cùng với các yếu tố khác như nhiệt độ và độ ẩm, rất cần thiết để ước tính, dự đoán trạng thái của khí quyển tại những thời điểm và vị trí cụ thể trên Trái đất.

Bộ đo ghi vi khí hậu

Bộ đo ghi vi khí hậu là một bộ ghi dữ liệu nhỏ gọn được thiết kế để đo và ghi lại chính xác các thông số vi khi hậu như tốc độ gió, hướng gió, nhiệt độ, độ ẩm, điểm sương, áp suất môi trường, cường độ sáng, cường độ âm thanh…  nhằm tối ưu hóa trong việc chọn lựa vị trí và hiệu suất trong đa dạng ngành. Ngoài ra khi lưu trữ thông số trong một khoảng thời gian liên tục để phân tích số liệu, vẽ biểu đồ, đem lại ý nghĩa thực tế.

Ứng dụng

Bộ đo ghi vi khí hậu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, sản xuất, nuôi trồng thủy sản, làm việc ngoài trời, xây dựng, công nghiệp, chăn nuôi, các khu vực sản xuất, nhà kho, các tầng hầm, mỏ, tòa nhà, khu dân cư, trang trại…

Mời quý khách tham khảo một số sản phẩm Bộ đo ghi vi khí hậu do Công ty TNHH KHKT Thịnh Phát cung cấp có độ chính xác cao, mang lại nhiều lợi ích kinh tế trong quá trình vận hành. Công ty chúng tôi với đội ngũ kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm chuyên tư vấn, cung cấp giải pháp gắn liền với các thiết bị đo giá cả phải chăng và thông số quan trắc môi trường.

Data Logger đo ghi tốc độ gió, nhiệt độ, độ ẩm AZ 9871

Data Logger đo ghi tốc độ gió, nhiệt độ, độ ẩm AZ 96792

Data Logger đo ghi nhiệt độ, độ ẩm tích hợp cảm biến AZ 9651

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *