Máy đo độ Ph đất chính xác, nhanh chóng

Máy đo PH đất dùng chuyên đo nồng độ PH đất ở trong nông nghiệp. Để từ đó, PH đất được xác định và có được biện pháp xử lý kịp thời giúp PH đất ổn định hơn.

PH đất ảnh hưởng tới cây trồng cùng hướng khắc phục

PH đất giúp phản ánh được mức độ chua hay kiềm. Tính chua hay tính kiềm của dung dịch thường được xác định bởi độ ion hydrogen trong nó. Đối với mặt kỹ thuật thì PH được định nghĩa là việc trừ logarithm trong nồng độ ion hydro gen.

Các loại đất đa số có ý nghĩa đối với việc sản xuất nông nghiệp với nồng độ pH ở trong đất từ 5 – 9. Đất ở khu vực có lượng mưa lớn, phá rừng mạnh đều mang độ chua bởi các cation như Mg++, Ca++ … đã được rửa trôi, tập trung ion H+ ở trong keo sét. Nên PH trong đất không phải là giá trị ổn định mà nó thay đổi thường xuyên theo thời gian.

Nồng độ PH tỏng đất ít khi ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng giống cây trồng, tuy nhiên nó ảnh hưởng đến sự hữu dụng của các chất dinh dưỡng, khoáng chất mang đến cho cây. PH thấp ảnh hưởng tới sự hữu dụng của Mg, Ca, K, N. Nhưng, sự hữu dụng từ các nguyên tố như Zn, Cu, Bo, Mn, Fe tốt hơn đối với điều kiện nồng độ PH trong đất thấp. Còn độ chua nhiều sẽ gây độc nhôm.

may-do-ph-phs

Máy đo pH PHS-3D

Máy đo độ Ph đất được sử dụng như chỉ thị xuất hiện vấn đề đất:

  • pH < 5 – Al, Mn và Fe trở nên hòa tan nhanh chóng, gây độc đến cho cây trồng. Xuất hiện các dấu hiệu về thiếu Mo và Ca.
  • pH < 5,5 – xuất hiện thiếu S, Zn, Mo
  • pH > 7,5 – xuất hiện các độc tố do Fe, Zn, Al
  • ph > 8 – Có sự tạo nên các Calcium Phosphate mà cây trồng không thể hấp thụ.
  • pH > 8,5 – Ngộ độc muối, thiế Fe, Zn

Có thể khắc phục tình trạng nồng độ PH thấp khi sử dụng máy đô Ph đất bằng việc bón vôi. Đá vôi là nguồn vật liệu sẵn có ở Việt Nam.

Hướng dẫn dùng máy đo PH đất

Tiến hành làm sạch bề mặt kim loại máy đo Ph đất bằng giáy nhám hay vải chà. Khi dùng máy đo Ph lần đầu, bạn nên cắm phần kim loại vào trong đất vài phút giúp làm sạch ở phần đầu máy bám trên máy đối với quá trình sản xuất. Khi đất trồng khô thì cần làm đất ẩm để do, chờ tới 30 phút giúp ổn định để có thể kiểm tra được số liệu Ph chính xác.

Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *