Các khí gây hại đến sức khỏe con người

Các khí gây độc đến sức khỏe con người

Bạn biết, con người sống được khi có không khí. Con người có thể nhin ăn và nhin uống, tuy nhiên sẽ không nhịn thở. Ở trong không khí, O2 chính là khí duy trì về sự sống, chiếm tầm 20% thể tích của không khí. Do đó, chất lượng của không khí ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Trong bài vết sau, chúng tôi giới thiệu tác động của các khí độc tới sức khỏe của con người.

  1. Benzen

Benzen là chất lỏng bay hơi dễ dàng, khi hỗn hợp cùng không khí gây nổ. Benzen dễ xâm nhập trong cơ thể của con người trực tiếp đi qua da cũng như qua phổi. Khi nó xâm nhập vào cơ thể, chừng cao hơn 75% được thải ra trong nửa giờ và phần còn lại sẽ được tích lũy ở trong mỡ, não, tủy xương. Phần benzene tích lũy gây ra biểu hiện về sinh lý như gây rối loạn oxy hóa – khử, gây tăng tạm thời bạch cầu ..

  1. Khí CO

Khi hít phải khí CO, khí đi vào trong máu, phản ứng cùng với chất Hemoglobin thành cấu trúc rất bền vững tuy nhiên không có cá khả năng tải chất oxy làm cơ thể dễ bị ngạt. Lượng Co hít lớn, sẽ mang tới cảm giác đau đầu, mệt mỏi và chóng mặt. nếu CO quá nhiều thì gây ra bất tỉnh, chết ngạt nhanh chóng.

  1. Khí SO2

Khí SO2 vào trong cơ thể bằng đường hô hấp hay hòa tan cùng nước bọt, qua đường tiêu hóa rồi ngấm vào trong máu. Khí SO2 này kết hợp cùng hạt nước nhỏ, bụi ẩm tạo thành hạt axit nhỏ li ti dễ dàng xâm nhập vào phổi, bạch huyết. Và nó gây ra các phản ứng dễ khiến giảm dự trữ kiềm có trong máu làm gây rối loại về việc chuyển hóa protein và đường, gây về việc thiếu vitamin B, C hoặc có thể gây tắc nghẽn hệ mạch máu và làm giảm việc vận chuyển oxy ở hồng cầu, gây khó thở.

Vì thế, đê muốn biết được khí độc hại có ở quanh bạn không, bạn nên có chiếc máy dò khí độc để đảm bảo được sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *